Hội Đức Mẹ Sầu Bi mừng lễ Quan thầy

 
Thứ Năm, ngày 15/09/2022, hội Đức Mẹ Sầu Bi của giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ Bổn mạng Đức Mẹ Sầu Bi – quan thầy của hội tại ngôi thánh đường của giáo xứ. 

 

Thánh lễ trang nghiêm được cử hành lúc 5h00 do Cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ tế cùng sự hiệp thông của quý Thầy, quý Sour và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

 

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi hằng năm vẫn được Giáo Hội mừng kính vào ngày 15/09 hàng năm, để tưởng nhớ tới nỗi đau đâm thấu trái tim Mẹ khi đi cùng Con Chúa trên con đường Cứu Độ. Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha xứ Bruno đã nhắc lại Bảy Nỗi khổ của Đức Mẹ, và Cha mong ước: “Chúng ta tham gia hội Đức Mẹ Sầu Bi không phải sợ tội nhưng để được ơn ích, được cùng Mẹ đón nhận nỗi đau với Chúa”. Bảy nỗi đau của Đức Mẹ cũng chính là lòng sùng kính tuyệt vời giúp linh hồn biết yêu thương và lòng từ bi của Mẹ.


Lạy Mẹ Maria! Con đường đi theo Chúa là con đường khổ đau, con đường gánh chịu những vết thương từ bỏ y riêng ,hi sinh và phục vụ vì tình yêu dành cho Chúa và cho nhau.Mẹ đã đi trọn con đường đó qua đời sống.Mẹ  Sống kết hợp mật thiết với Chúa.Xin Mẹ dẫn chúng con đến với Chúa để tạ lỗi với Chúa vì sự thờ ơ,thoái thác bước theo con đường Chúa đã vạch sẵn cho chúng con.

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Giáo xứ Thạch Bích

Đừng bỏ lỡ

Lời Ngỏ Của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên - Về Chương Trình Giáo Lý Kinh Thánh