Giáo xứ Thành Lập: Thánh lễ và trao phần thưởng Khuyến học cho các em học sinh, tân sinh viên

Thứ Tư ngày 21/9/2022, giáo xứ Thành Lập đã tổ chức Thánh lễ và trao phần thưởng Khuyến học cho các em học sinh, tân sinh viên trong Giáo xứ.

 

Cùng hiện diện trong ngày vui hôm nay có cha chính xứ Giuse Mai Xuân Thùy; quý cha bản hương Giuse Nguyễn Văn Hy, cha  Antôn Nguyễn Văn Độ; quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ; đại diện các Ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

 

Đúng 18h30, cha bản hương Giuse Nguyễn Văn Hy đã cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các em học sinh, tân sinh viên. Ngài mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các em bước vào năm học mới được nhiều ơn Chúa Thánh Thần.

 

 

 

 

Nhằm khuyến khích các em học sinh, sinh viên trong Giáo xứ học tập tốt trong năm học mới, được sư quan tâm hướng dẫn của Cha xứ Giuse, quý Cha cha quê hương, Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ và Ban Khuyến học Giáo xứ, chương trình khuyến học của Giáo xứ đã trở thành một truyền thống tốt đẹp hàng năm đem thêm niềm vui, nguồn động viên khích lệ cho các em.

Sau Thánh lễ, Ban Giáo lý viên phối hợp cùng Ban Khuyến học giáo xứ Thành Lập tổ chức trao giấy khen và phần thưởng cho các em. Năm nay, Giáo xứ có 30 em đạt tiên tiến và giỏi, xuất sắc, trong đó có 30 em giỏi cấp Huyện và 10 em đỗ Đại học.

Quý Cha bản hương trao phần quà khuyến học cho các em Thiếu nhi

 

Cha xứ Giuse trao quà cho các tân sinh viên

 

Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng gói trọn cả một bầu trời yêu thương mà Cha xứ Giuse, quý Cha quê hương và tất cả mọi người đã, đang và sẽ dành cho các em với mong muốn các em hãy cố gắng học hành và báo đáp ân tình của cha mẹ, rồi mai đây có thể lo cho bản thân và giúp ích cho đời.

Uớc mong, Giáo xứ ngày càng có thêm nhiều người biết ý thức chung tay lo cho các em và xây dựng Giáo xứ thành một cộng đoàn yêu thương, thăng tiến về mọi mặt. Cách riêng, các em sẽ trở thành những người con ngoan, trò giỏi để góp sức xây dựng cho Giáo hội, xã hội, và cho quê hương Giáo xứ ngày càng phát triển.

 

BTT Gx. Thành Lập

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Đừng bỏ lỡ