Giáo xứ Phương Trung khai giảng năm học mới 2022-2023

 

Hòa trong bầu khí vui mừng rộn rã của năm học mới, Chúa nhật XXV – Thường Nên ngày 18/9/2022, giáo xứ Phương Trung long trọng tổ chức khai giảng năm học giáo lý mới, năm học 2022-2023.

 

Tham dự buổi lễ khai giảng có sự hiện diện của cha chính quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy O.P, cha Antôn Phạm Ngọc Hưởng O.P, quý Thầy, quý Sơ, quý đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Giáo họ, quý Phụ huynh, anh chị thầy cô Giáo lý viên, Huynh trưởng, Dự trưởng và hơn 200 em Thiếu Nhi Thánh Thể của toàn Giáo xứ.

 

Mở đầu của buổi lễ khai giảng là Thánh lễ tạ ơn, cầu bình an và thánh hóa cho năm học giáo lý mới. Trong Thánh lễ, quý cha đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ trong thời đại ngày hôm nay. Việc học giáo lý là cách thức đưa các em tới Thiên Chúa, để các em hiểu biết về Người và sống đạo ngày một thăng tiến. Không có kiến thức giáo lý sẽ khiến việc giữ đạo hời hợt và dễ bị sa vào các học thuyết mới của xã hội. Vì thế, sau bài giảng của Cha Antôn, các anh chị Giáo lý viên, Huynh Trưởng và các em Thiếu nhi Thánh Thể đã thể hiện sự quyết tâm trong việc dạy và học giáo lý trong năm học mới bằng việc lặp lại lời tuyên hứa của mình.

 

Sau Thánh lễ, mọi con tim vẫn tiếp tục hướng về buổi lễ khai giảng với phần báo cáo sơ lược các chương trình đã thực hiện trong năm, và nêu lên những dự tính trong năm học mới này của chị trưởng đại diện Ban giáo lý. Trong năm học vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng nhiều bởi hậu quả của dịch bệnh Covid, nhưng ban giáo lý vẫn duy trì dạy học giáo lý và thực hiện các công việc một cách tốt đẹp.

 

Sau báo cáo tổng kết của chị trưởng ban giáo lý Têrêsa Nguyễn Thị Phương, cha quản xứ Giuse đã có những lời huấn dụ gửi đến quý Thầy cô, anh chị Giáo lý viên, Huynh trưởng, Dự trưởng. Trong đó, ngài nhấn mạnh đến vai trò của đội ngũ các thầy cô Giáo lý viên và Huynh trưởng, là những cánh tay nối dài của quý Cha trong việc giáo dục đức tin cho các con em trong Giáo xứ. Sau đó, trước mặt Thiên Chúa và cộng đoàn, cùng với việc trao khăn cho các em thiếu nhi, quý Cha đã trao ủy nhiệm cho đại diện các thầy cô đứng lớp trong năm học mới này.

 

Với chủ đề: “Hiệp Hành Cùng Giêsu”, Cha Antôn đã long trọng tuyên bố khai mạc năm học Giáo lý mới 2022-2023 và đánh trống khai giảng hoà cùng tiếng vỗ tay theo nhịp của các em, tạo nên một bầu khí rạo rực, phấn khởi và tràn đầy niềm vui, thể hiện sự quyết tâm trong năm học mới này. Tiếng trống tưng bừng hòa cùng tiếng vỗ tay giòn giã của thiếu nhi hứa hẹn một năm học mới đầy những thành quả tốt đẹp. Nguyện chúc cho các em Thiếu nhi luôn ngoan ngoãn, siêng năng học hỏi những điều mà các em được truyền đạt. Nhờ đó, các em sẽ có một Đức tin mạnh mẽ và trở thành chứng nhân cho Chúa trong môi trường sống của mình.

 

Cha Antôn chia sẻ Lời Chúa

 

Các em thiếu nhi hăng hái trả lời những câu hỏi của cha Antôn

 

Nghi thức tuyên hứa của anh chị Giáo lý viên, Huynh trưởng và Dự trưởng

 

Bàn tiệc Thánh Thể

 

 

Cha quản xứ Giuse chúc lành cho các em Thiếu nhi

 

 

Quý Cha cùng cộng đoàn hát vang bài ca “cùng Mẹ tạ ơn Chúa”để kết thúc Thánh lễ

 

Nghi thức chào cờ khai mạc lễ khai giảng năm học giáo lý 2022-2023

 

Cha quản xứ Giuse trao nhiệm vụ cho Ban giáo lý giáo xứ Phương Trung

 

Cha quản xứ Giuse trao nhiệm vụ cho Ban giáo lý giáo họ Đa Ngư Hạ

 

Cha quản xứ Giuse làm phép khăn

 

Cha Antôn trao khăn và kết nạp 04 Giáo lý viên

 

Cha quản xứ Giuse chia sẻ với các em Thiếu nhi trước thềm năm học giáo lý mới

 

Đại diện Ban giáo lý báo cáo tổng kết và kế hoạch cho năm học mới 2022-2023

 

Cha Antôn gióng lên hồi trống khai giảng năm học giáo lý mới 2022-2023

 

BTT Gx. Phương Trung

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Đừng bỏ lỡ